Dầu dừa – một loại dầu tự nhiên được chiết xuất từ quả dừa, trong dầu dừa chứa nhiều khoáng chất và vitamin E. Ngày nay, người dùng thường ưu ái các sản phẩm thiên nhiên như dầu dừa để chăm sóc chăm sóc da và tóc hàng ngày. Dầu dừa còn mang đến khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da và đôi môi của bạn.
Trên thị trường hiện nay, có hai loại dầu dừa phổ biến được mọi người tin dùng là dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh. Hãy cùng Nature Essential Oil tìm hiểu về hai loại dầu dừa này và những công dụng mà sản phẩm mang lại nhé.
- Công dụng của dầu dừa
Công dụng của dầu dừa
- Dưỡng ẩm: Dầu dừa làm mềm lớp biểu bì cứng, dưỡng ẩm và hạn chế nứt nẻ da. Nếu bạn dùng trong thời gian dài với lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng (dùng quá nhiều gây bí và khô da) sẽ hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da.
- Dưỡng tóc: Bạn sẽ có một mái tóc mềm mượt với dầu dừa bằng cách bôi một lượng vừa đủ vào chân tóc, thoa đều và ủ tóc trong 5 phút. Sau đó, bạn gội sạch với dầu gội cho đến khi không còn dầu dừa bám lại trên tóc.
- Chăm sóc răng miệng: Làm trắng răng, cải thiện hơi thở thơm mát
- Tẩy tế bào chết: Bạn có thể trộn một 5 muỗng ăn cơm muối biển hoặc đường với 5 muỗng dầu dừa. Bạn chà xát nhẹ nhàng hỗn hợp lên trên da, cách này vừa giúp loại bỏ da chết, vừa tăng cường độ ẩm cho da.
- Tẩy trang: Dầu dừa có thể dễ dàng tẩy đi lớp trang điểm (makeup) đậm kể cả các loại mascara hay eyeliner chống nước. Để dùng dầu dừa như một loại dầu tẩy trang, bạn cho lượng dầu dừa vừa đủ ra tay, xoa hai lòng bàn tay để làm ấm dầu dừa. Kế tiếp, bạn áp hai lòng bàn tay vào mặt và dùng ngón tay làm động tác xoay tròn mát-xa đều khắp cả mặt. Cuối cùng, bạn dùng nước ấm để nhũ hóa dầu dừa và rửa cho đến khi không còn cảm giác nhờn dính trên da mặt.
- Thay thế kem cạo râu: Trong trường hợp bất ngờ hết kem cạo râu, các cánh mày râu có thể thay thế kem cạo râu bằng dầu dừa. Dầu dừa có tác dụng làm mềm các sợi râu để giúp việc cạo râu dễ dàng hơn và tránh dao cạo tiếp xúc trực tiếp làm trầy xước da.
- Lưu ý khi dùng dầu dừa
Việc lạm dụng dầu dừa lên trên da sẽ gây nên tình trạng kích ứng da, làm da nổi mụn, ngứa ngáy, nổi mề đay…
- Dầu dừa thủ công
Chăm sóc tóc với dầu dừa thủ công
Dầu dừa thủ công được làm ra theo cách nấu sôi nước cốt dừa hay còn gọi là thắng dầu dừa. Loại dầu dừa này chúng ta có thể dễ dàng làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Nếu dùng cách chế biến dầu dừa này nhưng không đủ thời gian và lửa quá nhỏ thì dầu dừa vẫn giữa được mùi thơm và vị ngọt. Nhưng nước bên trong nước cốt dừa vừa chưa bay hơi hết và vẫn còn tạp chất nên thời gian sử dụng của sản phẩm không lâu và rất dễ hư. Ngoài ra, khi chúng ta nấu dầu dừa đủ thời gian và đủ lửa thì thành phẩm lại bám mùi khét sẽ làm mất đi một số tinh chất ban đầu.
- Phương pháp chế biến dầu dừa thủ công:
- Lấy cơm dừa
- Sơ chế và làm sạch cơm dừa
- Dừa khô bào mỏng hoặc cắt nhỏ
- Xay và vắt lấy nước cốt dừa bằng miếng vải sạch
- Nấu nước cốt dừa trên bếp cho tới khi lớp cặn ngả màu nâu và dầu dừa trở nên trong suốt
- Lọc cặn và thu lấy thành phẩm
- Thời gian sử dụng dầu dừa thủ công: 6 tháng đến 12 tháng
Dùng dầu dừa ép lạnh để nuôi dưỡng mái tóc
Dầu dừa ép lạnh được tinh chế bằng cách sử dụng máy ép ly tâm để thu lấy phần thành phẩm tách ra từ cơm dừa. Kỹ thuật ép lạnh ly tâm là cách chế biến dầu dừa tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp ép này sẽ sản xuất dầu dừa ở nhiệt độ thấp nên các tinh chất bên trong sẽ không bị biến chất. Trong quá trình sản xuất, bạn không cần thêm một chất phụ gia hay hóa chất nào để tạo ra dầu dừa. Do đó, dầu dừa chế biến biến bằng cách này đảm bảo được sự nguyên chất và tinh khiết 100% và phát huy tốt nhất công dụng của sản phẩm đối với người dùng.
- Phương pháp chế biến dầu dừa ép lạnh:
- Lấy cơm dừa
- Sơ chế và làm sạch cơm dừa
- Ép lạnh bằng máy quay ly tâm
- Thu lấy thành phẩm
- Thời gian sử dụng dầu dừa ép lạnh: 18 tháng kể từ ngày sản xuất
- Địa chỉ bán dầu dừa ép lạnh uy tín: Dầu dừa ép lạnh – Nature Essential Oil
- Giá tham khảo: 130.000 đồng (100ml) – 350.000 đồng (500ml)
- Phân biệt dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh
DẦU DỪA THỦ CÔNG | DẦU DỪA ÉP LẠNH | |
MÙI HƯƠNG | – Mùi hương nồng (có mùi khét nếu bị nấu quá lửa) | – Mùi hương dừa dịu nhẹ |
MÀU SẮC | – Màu vàng tươi hoặc vàng đậm | – Màu trong suốt |
- Ưu điểm và khuyết điểm của dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh
DẦU DỪA THỦ CÔNG | DẦU DỪA ÉP LẠNH | |
ƯU ĐIỂM | – Dễ thực hiện, không yêu cầu kỹ thuật nhiều | – Dễ thấm vào da – Thời hạn sử dụng lâu hơn và dễ bảo quản – Giữ được các chất dinh dưỡng sẵn có – Chất lượng đảm bảo và ổn định hơn cách làm thủ công |
KHUYẾT ĐIỂM | – Chất lượng không ổn định- Không giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng – Vẫn còn lẫn nhiều tạp chất nên thời gian bảo quản ngắn và dễ hư hỏng – Hao phí nhiều, thành phẩm thu được ít hơn so với ép lạnh | – Dầu chưa được làm chín nên không thể tùy tiện sử dụng |
Nature Essential Oil tin rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn thông tin về cách phân biệt, công dụng của dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh. Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng uy tín để gửi gắm niềm tin của mình. Hãy ghé đến trang web của chúng tôi để “tậu” ngay cho mình một hũ dầu dừa ép lạnh đa công năng nhé. Sản phẩm dầu dừa của Nature Essential Oil đảm bảo nguyên chất 100% không độc hại, an toàn và lành tính.
dầu dừa ép lạnh, dầu dừa thủ công, phân biệt dầu dừa ép lạnh và dầu dừa nấu thủ công, nature essential oil, công dụng của dầu dừa, lưu ý khi dùng dầu dừa, dầu dừa thủ công, phương pháp chế biến dầu dừa thủ công, thời gian sử dụng dầu dừa thủ công, dầu dừa ép lạnh, phương pháp chế biến dầu dừa ép lạnh, thời gian sử dụng dầu dừa ép lạnh, địa chỉ bán dầu dừa ép lạnh uy tín, ưu điểm và khuyết điểm của dầu dừa thủ công và dầu dừa ép lạnh, dầu dừa ép lạnh đa công năng, dầu dừa